29/09/2020 9:14 chiều | Nghệ An Plus+

Sở hữu vị trí trung tâm, hạ tầng đồng bộ cùng nhiều tiềm năng phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, Thái Hòa đang trở thành vùng đất đầu tư lý tưởng cho các ông lớn địa ốc “tụ hội”.

Sức hút mạnh mẽ của thị trường bất động sản Thái Hòa

Phối cảnh Vincom shophose Thái Hòa (nguồn internet)

Vừa qua, Công ty CP Vincom Retail, thuộc Tập đoàn Vingroup đã chính thức ra mắt Tổ hợp nhà phố thương mại Vincom Shophouse Thái Hòa với quy gần 18.915,88 m2 tổng mức đầu tư 110 tỷ. Đây được xem là phát súng mở màn cho cuộc đổ bộ của các ông lớn khác vào Thái Hòa.

Không bỏ lỡ cơ hội, TNR Holdings Việt Nam cũng có mặt với siêu đô thị đẳng cấp TNR Stars Thái Hòa quy mô 28,96 ha cùng những tiện ích độc quyền, đẳng cấp nhất khu vực.

Được biết, rất nhiều chủ đầu tư khác cũng đang thăm dò và có kế hoạch đầu tư bài bản vào thị trường này. Làn sóng đầu tư bất động sản vào thị trường Thái Hòa xuất phát từ những đánh giá cao của giới địa ốc về vùng đất đầy tiềm năng này.

Điểm hấp dẫn của thị trường bất động sản Thái Hòa trước tiên đến từ vị trí chiến lược của Thị Xã. Ngay từ khi thành lập, Thái Hòa đã được định vị là đô thị trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của khu vực Nam Thanh, Bắc Nghệ. Đây là đầu mối giao thông của 6 huyện miền tây và một số huyện lân cận của Thanh Hóa, điểm giao lưu thương mại hàng đầu khu vực.

Phối cảnh một phần dự án TNR Stars Thái Hòa

Hạ tầng là một tiêu chí quan trọng các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm khi bỏ vốn. Như một lẽ tất yếu, nơi đâu có hạ tầng hoàn thiện, giá trị của bất động sản sẽ tăng mạnh.

Thái Hòa có nhiều tuyến đường quốc lộ quan trọng chạy qua như đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 48, 48D, 48E… thuận lợi cho thông thương, liên kết kinh tế vùng. Trong vòng vài năm trở lại đây, Thái Hòa đã đầu tư mạnh mẽ vào kết cấu hạ tầng. Trong đó, nổi bật là: xây dựng cầu Hiếu 2, đường trung tâm xã Nghĩa Hòa (giai đoạn 1); đường 2 đầu cầu Hiếu 2; Tỉnh lộ 545…

Quá trình đô thị hóa cũng đang diễn ra nhanh chóng, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao – trung bình đạt 7,26 %. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội giai đoạn 2016 -2020 ước đạt 12.000 tỷ đồng. Cơ cấu dịch chuyển tích cực, theo hướng tăng dần tỷ trọng dịch vụ, công nghiệp, xây dựng. Thị xã Thái Hòa là đơn vị cấp huyện đầu tiên được công nhận hoàn thành chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của khu vực Bắc Trung Bộ vào năm 2016.

Thái Hòa cũng là vùng đất mới, giá đất vẫn còn “khá mềm” và có tiềm năng sinh lợi bất động sản rất lớn. Đầu tư từ bây giờ để chờ đón sóng thị trường là điều dễ hiểu. Đặc biệt, khi đô thị này có định hướng phát triển ngắn hạn trở thành thành phố giai đoạn 2025- 2030.

Theo các nhà đầu tư, để đáp ứng quy mô phát triển thành phố, hàng trăm dự án đã được chính quyền thị xã kêu gọi đầu tư và xu thế của Thái Hòa sắp tới là sẽ đô thị công nghiệp dịch vụ.

Những lợi thế trên cùng các chính sách thông thoáng, Thái Hòa được đánh giá là một trong những địa phương có môi trường đầu tư hấp dẫn bậc nhất hiện nay.

Sôi động thị xã trẻ Thái Hòa hôm nay

Dự báo bức tranh bất động sản Thái Hòa khi lên thành phố

Quy hoạch lên thành phố được xem là “lực đẩy” quan trọng giúp thị trường bất động sản Thái Hòa bứt phá và có lực hút mạnh mẽ với với các chủ đầu tư lớn có tiềm lực.

Để tiến nhanh đến đích, thị xã đã đang cố gắng thu hút đầu tư mọi mặt. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, thúc đẩy kinh tế phát triển và giúp hoàn thiện hơn nữa hệ thống cơ sở hạ tầng. Đây chính là điểm làm tăng thêm hấp lực cho thị trường bất động sản đối với cả chủ đầu tư và nhà đầu tư.

Theo nhìn nhận của các chuyên gia, sự bùng nổ về giá, nguồn cung, giao dịch BĐS là hoàn toàn có cơ sở và thực tế. Hiện tại, thị trường BĐS đã bắt đầu ghi nhận những tác động trực tiếp.

Những hình ảnh này sẽ xuất hiện tại Thái Hòa trong tương lai không xa

Khảo sát cho thấy, mặt bằng giá đất nền tại các dự án ở Thái Hòa đã tăng mạnh chỉ trong vòng một năm qua kể từ khi có thông tin thị xã lên thành phố. Các chuyên gia địa ốc cho rằng, nơi đây sẽ tiếp tục lập thêm mặt bằng giá mới. Bởi, với đặc trưng là đô thị miền núi, quỹ đất Thái Hòa rất khan hiếm.

Thái Hòa lên thành phố kéo theo các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp mọc lên càng nhiều, số lượng lao động chuyên gia, chuyên viên, kỹ sư làm việc tại đây càng cao. Nhu cầu bất động sản nhà ở, kinh doanh tăng, do đó tính thanh khoản của các dự án càng dễ dàng.

Dự kiến hiện tại chỉ mới là điểm đầu của chu kỳ, thị trường bất động sản Thái Hòa sẽ đón làn sóng tăng giá mới trong những năm tới khi Thái Hòa tiến gần hơn tới đích lên thành phố. Bởi thế, đầu tư vào dự án vị trí đẹp, quy hoạch bài bản, quy mô đủ lớn, chủ đầu tư uy tín sẽ là sự lựa chọn thông minh đảm bảo khả năng sinh lời bền vững.

Tác giả: Tâm Phan

Theo: ANTT/NĐT

print


Bài viết cùng chuyên mục