03/09/2022 9:58 sáng | Nghệ An Plus+

Dự báo thời tiết hôm nay (3/9), trong khi Bắc Bộ và Trung Bộ nắng ráo, có nơi nắng nóng thì Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông ở nhiều nơi, cục bộ mưa to.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ hôm nay trời nắng, có nơi có nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. 

Miền Bắc tiếp tục chuỗi ngày oi nóng kéo dài.

Dự báo thời tiết oi nóng còn kéo dài ở miền Bắc. Phải đến khoảng đêm 7/9, miền Bắc đón một đợt mưa dông mới, nền nhiệt giảm, thời tiết dịu mát.

Các tỉnh từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế ngày hôm nay trời nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Dự báo hình thái thời tiết này còn duy trì ở Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế đến 7/9. Từ đêm 7-12/9, khu vực này có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Chỉ số tia UV cực đại ở các thành phố trên cả nước hôm nay đều ở ngưỡng gây hại rất cao đến sức khỏe con người. Người ra đường được khuyến cáo mặc quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, bôi kem chống nắng, đeo kính râm và uống nhiều nước, hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới nắng.

Tây Nguyên hôm nay có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Dự báo từ đêm 4-8/9, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông vào chiều và tối, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tác giả: KT

Nguồn tin: Truyền Hình Nghệ An

print


Bài viết cùng chuyên mục