01/03/2021 6:47 sáng | Nghệ An Plus+

Ngày 28/2/2021, cộng đồng người chơi lan xôn xao về hình ảnh và đoạn quay trực tiếp buổi chuyển nhượng 7 chậu lan kiếm Phan Trí và xanh Huế giá trị 3 tỷ đồng.

Chia sẻ với PV, anh Nguyễn Xuân Thắng – một người chơi nhiều loại lan có tiếng tại TP Vinh cho biết: “Việc giao dịch lan kiếm Phan Trí và xanh Huế giá trị không lớn, so với các buổi giao dịch khác trước đó nhưng qua đây tôi mong muốn nâng phong trào chơi lan kiếm được lan tỏa rộng rãi hơn, cùng xây dựng bảo tồn những loài lan kiếm quý và cùng thỏa sức đam mê và làm “giàu” từ những cây lan”. 

Thương vụ chuyển nhượng lan kiếm chấn động đất xứ Nghệ - 1

7 chậu lan kiếm Phan Trí và xanh Huế giá trị 3 tỷ đồng.

Thương vụ chuyển nhượng lan kiếm chấn động đất xứ Nghệ - 2

Ngày 28/2/2021, tại TP Vinh (Nghệ An) diễn ra thương vụ giao dịch lan kiếm Phan Trí và xanh Huế giá trị hơn 3 tỷ đồng của hai người Nghệ An và Nam Định.

“Việc bảo tồn, phát triển loài lan quý này và song song thỏa sức đam mê, cũng có thể làm giàu từ nó. Tôi là một người làm ở lĩnh vực khác (anh Thắng là một người thành đạt trong lĩnh vực vệ sĩ-PV), song bước chân vào lĩnh vực sưu tầm, chăm sóc và buôn bán lan, tôi thấy nghề này là một nghề cao quý, kiếm ra được nhiều tiền. Đặc biệt hơn, đây cũng là một thú vui hưởng thụ thanh cao, không liên quan tới lan…”, anh Thắng chia sẻ thêm.

Anh Nguyễn Xuân Thắng, TP Vinh, Nghệ An (áo trắng) - chủ sở hữu 7 chậu lan kiếm Phan Trí và xanh Huế chuyển nhượng cho anh Nguyễn Diên, Nam Định.

Anh Nguyễn Xuân Thắng, TP Vinh, Nghệ An (áo trắng) – chủ sở hữu 7 chậu lan kiếm Phan Trí và xanh Huế chuyển nhượng cho anh Nguyễn Diên, Nam Định.

Thương vụ chuyển nhượng lan kiếm chấn động đất xứ Nghệ - 4

Đây là một trong số nhiều chậu lan kiếm còn lại của anh Thắng có giá trị hơn 1,6 tỷ đồng.  

Được biết, thương vụ giao dịch lan kiếm Phan Trí và xanh Huế diễn ra tại TP Vinh được anh Nguyễn Xuân Thắng (vườn lan Lotus) bán cho anh Nguyễn Diên (vườn lan Nguyễn Diên) ở Nam Định. Trước đó cũng đã có 2 phiên giao dịch khác tại Quảng Nam và Đà Nẵng.  

Thương vụ chuyển nhượng lan kiếm chấn động đất xứ Nghệ - 5

Ngoài những chậu lan kiếm tiền tỷ, anh Thắng còn sưu tầm, chơi những cây lan phi điệp có giá 1 cành khoảng 45 triệu.

Thương vụ chuyển nhượng lan kiếm chấn động đất xứ Nghệ - 6

Chậu lan kiếm này của anh Thắng có giá hơn 1,6 tỷ đồng.

Anh Diên chia sẻ rằng: “Tôi mua dòng lan quý này, mong muốn thời gian tới sẽ nhân rộng nó lên để mọi người cùng chơi và bảo vệ…”.

Nguồn tin: Nguyễn Phê

print


Bài viết cùng chuyên mục