24/12/2021 11:28 sáng | Nghệ An Plus+

Theo Công văn số 8602/UBND-GDĐT của UBND TP Vinh gửi UBND các phường, xã; Hiệu trưởng các trường Tiểu học và THCS; các trường phổ thông có nhiều cấp học và Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Nghệ An, cho phép học sinh các khối bậc Tiểu học và các khối 6,7,8 bậc THCS trở lại trường học trực tiếp từ ngày 27/12/2021

Ảnh minh họa – nguồn: internet

Công văn nêu rõ:

Hiện tại trên địa bản thành phố Vinh tình hình dịch bệnh cơ bản vẫn đang được kiểm soát, tỷ lệ người dân được tiêm vắc xin phòng dịch đủ liều đạt tỷ lệ cao, người dân đã có ý thức hơn trong thực hiện 5K và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đánh giá phân loại cấp độ dịch Thành phố được xác định ở cấp độ 2. Để chuẩn bị cho kỳ kiểm tra cuối học kỳ của các cấp học. UBND thành phố Vinh quyết định cho phép học sinh cấp Tiểu học và học sinh khối 6,7,8 cấp THCS sẽ trở lại trường để tham gia học tập từ ngày 27/12/2021, UBND thành phố Vinh yêu cầu các Phòng, các đơn vị, phường, xã và các trường học đóng trên địa bàn triển khai thực hiện tốt các nội dung sau:

1. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh

– Kịp thời quán triệt đầy đủ các văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố đến các trường học trên địa bàn.

– Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các trường học thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho học sinh khi đến trường, tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục của các nhà trường đảm bảo nghiêm túc, có chất lượng, xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành đúng các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

– Thường xuyên nắm bắt tình hình dịch bệnh trên địa bàn để tham mưu kịp thời cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 có các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn, xử lý ngay khi xuất hiện người nhiễm trong các trường học.

– Xây dựng các phương án tổ chức dạy học khoa học, phù hợp với tình hình dịch bệnh cũng như hướng dẫn của cấp trên có thẩm quyền.

2.Phòng Y tế

– Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo trong việc chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch Covd-19 trong các trường học đảm bảo các yêu cầu đề ra.

– Chỉ đạo Trung tâm Y tế và các trạm Y tế phường, xã phối hợp với các trường học xử lý kịp thời các tình huống xuất hiện ca nhiễm xảy ra trong trường hoc.

– Công tác phối hợp với phụ huynh học sinh:

Chuẩn bị kỹ tâm lý cho học sinh khi đi học trở lại, phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe và kịp thời thông tin với nhà trường về các trường hợp học sinh có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, mệt mỏi hoặc người thân của học sinh, những người tiếp xúc gần với học sinh có các biểu hiện nghi ngờ để có các biện pháp phòng ngừa kịp thời.

– Khi học sinh đến trường:

+ Thực hiện phương án chia đôi trường trong tổ chức dạy học đối với cấp THCS, cấp Tiểu học tổ chức dạy học 1 buổi. Thực hiện nghiêm túc “thông điệp 5K” trong trường học, trong đó yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang trong và ngoài lớp học, trên đường đi. Không tổ chức hoạt động tập thể, khuyến khích việc đưa đón học sinh theo hướng “1 cung đường 2 điểm đến”.

+ Tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trước khi vào lớp học; Thực hiện đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sát khuẩn, không dùng chung đồ cá nhân, nước uống, bỏ rác đúng nơi quy định, tổ chức khử khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, khu vực rửa tay, nhà vệ sinh, cầu thang, phương tiện đưa- đón học sinh (nếu có), hạn chế phụ huynh học sinh, người không nhiệm vụ vào trường,

+ Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến về dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên cách thức phòng dịch và ngăn ngừa lây nhiễm, theo dõi sát tình hình sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, báo cáo với cơ quan quản lý và trạm Y tế địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan trong trường học.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Truyền Hình Nghệ An

print


Bài viết cùng chuyên mục