24/07/2021 9:36 chiều | Nghệ An Plus+

Tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 của xã Vĩnh Trung phát hiện tại quán nhậu do bà Lâm Thị Sáng đang phục vụ ăn nhậu cho 5 người cùng ở xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy.

Ngày 24/7, ông Nguyễn Văn Vui – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang cho biết, UBND huyện vừa ra quyết định xử phạt hành chính 6 người với tổng số tiền 90 triệu đồng do vi phạm trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19.

5 người tụ tập ăn nhậu trong thời gian giãn cách xã hội.
5 người tụ tập ăn nhậu trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo quyết định này, mỗi người phải nộp phạt 15 triệu đồng theo điểm b, khoản 3, Điều 12 Nghị định số 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế về hành vi không thực hiện các biện pháp cấm kinh doanh và điểm c, khoản 3, điều 12 của Nghị định này với hành vi không thực hiện quyết định áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Trước đó, trong lúc đi tuần tra, tổ công tác phòng chống dịch Covid-19 của xã Vĩnh Trung phát hiện tại quán nhậu do bà Lâm Thị Sáng (SN 1979), làm chủ ở ấp 2 đang phục vụ ăn nhậu cho 5 người cùng ở xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và mời các đối tượng về trụ sở làm việc. Tại đây, những người này thừa nhận hành vi của mình về vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19./.

Tác giả: Tấn Phong

Nguồn tin: VOV.VN

print


Bài viết cùng chuyên mục