10/08/2020 9:35 sáng | Nghệ An Plus+

Doanh nghiệp tiếp tục cho máy múc khơi thông dòng nước thải đen ngòm ứ đọng trong khe Hóc để đổ ra biển Đông Hồi khiến người dân bức xúc.

Ngay từ sáng sớm 9/8, doanh nghiệp nuôi tôm của ông Trần Xuân Ủy tiếp tục cho máy múc đào xới cát để khơi thông dòng nước đọng từ khe Hóc để đổ ra bãi biển Đông Hồi.

“Họ bất chấp dư luận, bất chấp cơ quan chức năng tiếp tục đưa máy móc đến để múc, khơi thông nước từ khe Hóc cho chảy ra bãi biển Đông Hồi ô nhiễm kinh hoàng lắm chú ơi. Bà con chúng tôi không hiểu tại sao chính quyền lại để cho doanh nghiệp thản nhiên cho máy múc làm những việc “tày trời” như vậy”, một người dân xóm Tân Minh cho PV Dân trí biết.

Còn bà Vũ Thị Tố (75 tuổi) nói trong nghẹn lòng: “Tôi ở đây đã lâu rồi, biển Đông Hồi hoang sơ, thiên nhiên đẹp lắm… Nhưng mấy năm nay nước thải hồ tôm từ trên núi đổ ra khe Hóc rồi ra bãi biển Đông Hồi ô nhiễm lắm. Tôi chỉ mong các cấp chính quyền vào cuộc làm rõ, đưa lại cho bà con nhân dân cái không khí trong lòng như xưa, đừng để biển ô nhiễm nữa”.

Theo người dân xóm Tân Minh, trong sáng và đến giữa buổi 9/8, doanh nghiệp nuôi tôm của ông Trần Xuân Ủy cho máy múc đào xới cát để khơi thông dòng nước ứ đọng từ khe Hóc để đổ trực tiếp ra bãi biển Đông Hồi mà không hề thấy bóng dáng chính quyền sở tại đâu cả.

“Giữa buổi trưa nay chúng tôi kéo nhau ra biển để tắm nhưng nước đen ngòm kéo một vệt dài khoảng 100m ra phía xa. Nước mùi hôi thối quá nồng nặc, như thế này mà không phải là ô nhiễm chăng. Chính quyền cần phải có biển cảnh báo cụ thể, chứ du khách từ xa đến để tắm mà không hề hay biết là biển Đông Hồi đang ô nhiễm…”, một du khách đến bãi biển Đông Hồi tắm phản ánh.

Việc làm này khiến bà con càng thêm bức xúc và đặt câu hỏi, liệu có ai bao che cho doanh nghiệp “làm càn” khi xả thải một lượng nước được cho là ô nhiễm chảy thẳng ra biển như thế này.

Một số hình ảnh doanh nghiệp cho máy múc đào xới cát khơi thông nước ứ đọng từ khe Hóc đổ ra biển Đông Hồi được PV ghi lại vào sáng 9/8:

1

2

Sáng ngày 9/8, doanh nghiệp đưa máy múc ra múc cát để khơi thông dòng chảy.

3

4

5

Nước từ khe Hóc được doanh nghiệp đưa máy múc để cho nước thải đen ngòm thông ra biển.

6

7

Nước thải đen ngòm từ khe Hóc đổ ra bãi biển Đông Hồi.

8

9

Nước thải từ hồ tôm của doanh nghiệp tư nhân đổ ra biển khiến một vùng biển Đông Hồi xú uế.

10

11

12

Trước sự việc trên, người dân xóm Tân Minh sáng sớm 9/8 đã tập trung phản đối doanh nghiệp bất chấp dư luận xả thải lượng nước thải đen ngòm ra biển như thế này.

13

14

15

Bãi biển Đông Hồi trước đây đẹp, thu hút du khách thập phương về tắm và nghỉ ngơi ăn uống… Thế nhưng gần 1 năm nay, vùng biển này đang bị doanh nghiệp cho thải nước từ hô tôm ra khe Hóc rồi chảy trực tiếp ra bãi tắm khiến cho nhân dân ở đây sống trong lo âu, ô nhiễm, mùi hôi thối và đặc biệt du khách không còn dám đến bãi biển này để tắm nữa.

Tác giả: Nguyễn Phê – Nguyễn Tú

Nguồn tin: Báo Dân trí

print


Bài viết cùng chuyên mục