03/06/2021 3:45 chiều | Nghệ An Plus+

Sau khi đi từ vùng dịch ở tỉnh Hưng Yên đến thành phố Vinh (Nghệ An) để thăm cháu, ông V. bất ngờ có biểu hiện sốt cao nên được cơ quan chức năng đưa đi cách ly khẩn trong đêm.

Cơ quan chức năng khẩn trương đưa người đàn ông sốt cao đi cách ly và truy vết các trường hợp tiếp xúc.

Sáng 3/6, ông Nguyễn Văn Long – Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan chức năng đã khẩn trương đưa ông Trần Đình V. (56 tuổi, thôn Yên Lập, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên) đến bệnh viện để điều trị và cách ly trong đêm. Cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người đàn ông này. Hiện tại người này vẫn đang sốt cao trên 38 độ.

Theo điều tra, trước đó vào chiều 2/6, ông V. bắt xe khách từ TX. Mỹ Hào (Hưng Yên) vào thăm cháu ở phường Cửa Nam (TP. Vinh).

Vừa đi từ vùng giãn cách về Nghệ An thăm cháu thì bị sốt cao, người đàn ông được đưa đi cách ly ngay trong đêm - Ảnh 1.

Bên trong phòng xét nghiệm Covid-19 ở Nghệ An.

Vừa đặt chân đến TP. Vinh, ông V. bất ngờ bị sốt cao. Ông V. được cho uống thuốc hạ nhiệt nhưng không giảm. Tối cùng ngày, ông V. đã đến trạm y tế khai báo.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng y tế địa phương đã lập tức dùng xe chuyên dụng đưa ông V. đi đến bệnh viện để điều trị và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ngay trong đêm, cơ quan chức năng cũng đã khẩn trương truy vết những người tiếp xúc với người đàn ông này để có biện pháp theo dõi và phòng chống dịch Covid-19 khi cần thiết.

Được biết, khu vực thị xã Mỹ Hào (tỉnh Hưng Yên) là nơi có nhiều ca bệnh Covid-19 nên địa phương này đã thực hiện giãn cách xã hội.

Theo quy định của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Nghệ An, đối với các trường hợp trở về từ các địa phương, khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, sẽ được cách ly tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày kể từ ngày rời khỏi khu vực giãn cách xã hội.

Ngoài ra, những người này phải thực hiện việc khai báo sức khỏe hàng ngày cho cán bộ y tế địa phương. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở, mệt mỏi, ớn lạnh, mất vị giác chuyển ngay đến cơ sở y tế để được hướng dẫn quản lý kịp thời theo quy định.

Tác giả: Ngọc Tú

Nguồn tin: Doanh nghiệp và Tiếp thị

print


Bài viết cùng chuyên mục