27/07/2021 5:14 chiều | Nghệ An Plus+

Cụ bà đã đi bộ 2 ngày từ từ TP.HCM đến cuối tỉnh Đồng Nai, nhưng không thể sang Bình Thuận vì đã có quy định.

Những ngày qua, có không ít trường hợp đi bộ cả trăm cây số về quê vì không có tiền để đón xe hoặc gặp khó khăn. Nhiều người may mắn được các mạnh thường quân giúp đỡ nên hành trình về quê đã ngắn lại và nhanh hơn nhờ được đi tàu hoặc lên chuyến xe từ thiện.

Mới đây, fanpage Nghệ An đăng tải câu chuyện xót xa về một cụ bà đi bộ từ TP.HCM về Nghệ An. Thông tin đăng tải cho biết: “Đây là bà N.T. Tứ (Quê Nghi Lộc, Nghệ An) đã đi bộ suốt 2 ngày từ TP.HCM đến cuối tỉnh Đồng Nai thì được giữ lại. Hiện bà Tứ đang ở chốt giao giữa Đồng Nai – Bình Thuận. Dù bà có kết quả âm tính, nhưng không thể qua chốt Bình Thuận, vì đã có quy định. Nhiều nhà hảo tâm thương hoàn cảnh đã hỗ trợ tiền cho bà, nhưng đó không giải quyết được vấn đề. Bởi dừ đang cấm xe khách, muốn đi tàu thìbà phải ngược lại TP.HCM và không biết bao giờ mới có chuyến về Nghệ An”.

Trong đoạn clip được cư dân mạng chia sẻ, một người hảo tâm đã hỏi thăm tình hình của bà Tứ. Cụ bà vừa nói vừa khóc cho hay, không biết các chuyến xe miễn phí về quê nên không đăng ký. Và đã chọn cách đi bộ từ TP.HCM lên đến Đồng Nai rồi nghỉ, sau đó đi tiếp.Người đàn ông quay clip đã dẫn cụ bà này đi ăn rồi động viên không có gì phải khóc, mọi chuyện đều có thể được giải quyết.Theo thông tin mới nhất thì khi biết trường hợp của bà Tứ (quê Nghi Lộc, Nghệ An) đi bộ suốt 2 ngày từ TP.HCM đến cuối tỉnh Đồng Nai, các chiến sĩ CSGT ở chốt kiểm soát đã liên hệ được xe và sáng mai 28/7 sẽ đưa bà về Nghệ An.Khi nghe câu chuyện của cụ bà này, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự xót xa và chia sẻ nỗi khó khăn, nhọc nhằn giữa lúc này. Mong muốn các nhà hảo tâm sẽ chung tay giúp đỡ, liên hệ xe để bà cụ sớm dược về quê.“Đi bộ như vậy thương quá đi thôi. Mình đi 1km cũng rã chân chứ đừng nói đi mấy chục km, quá thương”, một cư dân mạng bình luận.Một người khác cho rằng: “Mong bà sớm về quê nhà, ở quê có vất vả một chút cũng được, có hàng xóm láng giềng”.

Tác giả: Thu Trang

Nguồn tin: emdep.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục