25/06/2021 10:20 sáng | Nghệ An Plus+

Bác sĩ Nguyễn Văn Long – Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Vinh kiệt sức phải nhập viện sau nhiều đêm thức trắng chiến đấu với đại dịch.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một người đàn ông nằm mê man, bất động trên giường bệnh, kế bên là 3,4 người cùng những dòng chia sẻ:

“Trên đường đi công tác, chuông điện thoại đổ, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An bốc máy, bên kia đầu dây: “Alo Anh ạ, chồng em kiệt sức rồi…”. Đó là cuộc điện thoại của vợ Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố Vinh – Bác sĩ Nguyễn Văn Long. Lặng đi một lúc, Giám đốc Sở chỉ nói được một câu “Thương anh em mình quá…”

Xe tức tốc quay lại Bệnh viện Đa khoa Thành phố Vinh. Nhìn anh nằm trên giường bệnh, mắt mơ màng, nói không rõ lời, phải trợ thở ôxy… Biết anh đã kiệt sức bởi đã bao đêm thức trắng, ăn không đúng bữa, ngủ không tròn giấc, lo toan phòng chống dịch…

Trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 hôm nay, sự lăn xả, hi sinh vì cộng đồng, vì sức khỏe nhân dân của các lực lượng tuyến đầu thật thiêng liêng và cao quý”.

Hình ảnh bác sĩ Nguyễn Văn Long kiệt sức sau 11 đêm thức trắng chống dịch tại bệnh viện đa khoa thành phố Vinh.

Câu chuyện nhận được sự đồng cảm, chia sẻ của rất nhiều người. Mọi người đều cầu chúc bác sĩ Long sớm bình phục.

Đêm 13/6, thành phố Vinh, Nghệ an xuất hiện ca nhiễm COVID-19 đầu tiên. Sau hơn 10 ngày, số ca bệnh đã tăng lên 32 ca.

Là người đứng đầu cơ quan phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Vinh; luôn lo lắng cho sức khỏe cộng đồng, bác sĩ Nguyễn Văn Long đã thức trắng suốt 11 đêm để triển khai công tác tổ chức, điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho hàng chục nghìn người dân.

Khối lượng công việc lớn, cường độ làm việc căng thẳng cùng thời gian ngủ nghỉ, ăn uống bất thường đã khiến người chiến sĩ áo trắng kiệt sức.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh tâm sự: “Bác sĩ Long là tấm gương tiêu biểu cho sự lăn xả, hy sinh vì sức khỏe cộng đồng; là hình ảnh mẫu mực của cán bộ tuyến đầu chống dịch. Ai cũng mong anh sớm hồi phục”.

Tác giả: Thu Hiền

Nguồn tin: tienphong.vn

print


Bài viết cùng chuyên mục